Chưng cư Đà Nẵng những điều cần lưu ý

Đầu năm 2015, 17 căn hộ chung cư Đà Nẵng bị chiếm dụng trái phép. Đơn vị quản lý loay hoay xử lý khi phải cúp điện, nước, thậm chí không giữ xe của các hộ này nhưng mới chỉ thu hồi được 14 căn.

Kỳ họp thứ 14, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII đang diễn ra (từ ngày 7 đến ngày 9/7), tiếp tục “nóng” chuyện quản lý nhà chung cư căn hộ đà nẵng. Báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND TP Đà Nẵng nêu rõ, do sở hở trong quản lý nên đã để xảy ra việc làm giả giấy tờ, chiếm dụng trái phép nhiều căn hộ chung cư trên địa bàn thành phố.

Đại biểu Huỳnh Bá Cử nói, việc thành phố thời gian qua chi ngân sách xây dựng nhiều khu nhà chung cư để bố trí cho những người có nhu cầu bức thiết về nhà ở là chủ trương đúng đắn, nhưng việc quản lý đang tồn tại quá nhiều hạn chế.

“Nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt căn hộ đà nẵng vẫn diễn ra. Do đó việc thẩm định, bàn giao phải chặt chẽ. Những cán bộ công chức nào trước đây được thuê chung cư theo giá nhà nước, nhưng bây giờ đã có nhà ở thì phải bàn giao lại căn hộ đó cho Nhà nước để tiếp tục bố trí cho những hộ thực sự cần”, ông Cử nói.

IMG-9670-9760-1436331042.jpg

Nhà chung cư tại khu Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Ảnh minh họa:Nguyễn Đông.

Trong buổi thảo luận chiều 7/7, Bí thư Thành ủy kiêm chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ đã yêu cầu Công ty quản lý nhà chung cư Đà Nẵng giải thích trước đại biểu về việc đơn xin chung cư của người nghèo xếp cả chồng trên bàn làm việc hàng năm trời nhưng không được xét duyệt, trong khi nhiều căn hộ trống lại có người tự ý vào ở mà không biết.

Đại diện Công ty quản lý nhà chung cư cho hay, trong tháng 1 và tháng 2 vừa qua, 17 căn hộ chung cư bị chiếm dụng trái phép. Đây là sự việc đáng tiếc trong trong vấn đề quản lý của công ty, trong đó có đội ngủ quản lý viên. Công ty nhận trách nhiệm và đang xử lý vụ việc.

Theo vị này, những hộ chiếm dụng chung cư Đà Nẵng đã chuyển đồ đạc đi nơi khác, nhưng vẫn chưa chịu trả căn hộ. Đến nay phía công ty đã thu hồi được 14 căn hộ. “Phía công ty đã cắt điện, nước và không giữ xe của các hộ chiếm dụng căn hộ chung cư trái phép”, vị này nói khiến nhiều đại biểu HĐND bật cười.

Ông Thọ cho hay, đây mới là buổi thảo luận, còn vấn đề quản lý nhà chung cư sẽ được đưa ra chất vấn vào ngày 9/7
Xem thêm ….

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s